Thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty

THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY

Vì lý do khách quan hay chủ quan trong quá trình hoạt động doanh nghiệp cần thay đổi địa chỉ trụ sở chính. Vậy thủ tục thay đổi này hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Cần lưu ý vấn đề gì? Thấu hiểu thắc mắc đó, chúng tôi hướng dẫn Quý doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi như sau:

Cần-làm-gì-để-thay-đổi-trụ-sở-doanh-nghiệp

Địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp dự kiến chuyển đến là địa chỉ để tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Trụ sở doanh nghiệp phải thuộc quyền sở hữu/sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp và phải  được sử dụng đúng mục đích theo quy định của pháp luật. Địa chỉ dự kiến chuyển đến của doanh nghiệp có thể thuộc vào một trong số những trường hợp sau đây:

Trường hợp 1: Thay đổi địa chỉ trụ sở chính trong phạm vi cùng quận/huyện;

Trường hợp 2: Thay đổi địa chỉ trụ sở chính trong phạm vi cùng tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương; trước khi tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục chốt thuế tại chi cục thuế – nơi doanh nghiệp đang đặt địa chỉ trụ sở chính.

Trường hợp 3: Thay đổi địa chỉ trụ sở chính sang tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương khác. Đối với trường hợp này, trước khi thay đổi trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục quyết toán thuế với chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở và phải có xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế của chi cục thuế.

Sau khi hoàn tất các thủ tục về thuế, doanh nghiệp tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính theo các bước như sau:

1. Chuẩn bị hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính:

Hồ sơ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu);

– Quyết định thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

– Biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên/ Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

– Văn bản chốt thuế (mẫu 09) và giấy xác nhận hoàn thành thủ tục thuế đối với thay đổi địa chỉ trụ sở chính đối với trường hợp (2) và (3).

2.Nộp hồ sơ và nhận kết quả:

– Sau khi chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính mới.

– Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp đến nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới tại Phòng Đăng ký doanh nghiệp – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính mới.

3. Khắc dấu:

Đối với trường hợp doanh nghiệp chuyển trụ sở thuộc trường hợp (2) và (3) thì sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới, doanh nghiệp phải thay đổi con dấu doanh nghiệp và trước khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp phải thông báo thay đổi mẫu dấu doanh nghiệp đến cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai mẫu con dấu trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính là một trong những thủ tục khá phức tạp liên quan đến cả đăng ký kinh doanh và thủ tục thuế, gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp. Trong quá trình thực hiện thủ tục, các bạn gặp khó khăn vướng mắc hãy liên hệ lại chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 4. Liên hệ luật sư tư vấn:

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT VIETCESS

Phụ trách: Luật sư Hà Khuyên – Điện thoại: 0962.562.805| 0962.171.398

Email liên hệ tư vấn và yêu cầu dịch vụ:  luatvietcess@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ Quý đối tác – khách hàng !