Tư vấn đặt tên doanh nghiệp thành công

TƯ VẤN ĐẶT TÊN DOANH NGHIỆP THÀNH CÔNG

Tên doanh nghiệp là tài sản có giá trị lớn của doanh nghiệp, nó tạo nên thương hiệu cho chủ thể kinh doanh trên thị trường, trở thành thương hiệu công ty. Người thành lập doanh nghiệp suy nghĩ thận trọng, thấu đáo lựa chọn cho doanh nghiệp một cái tên thể hiện được đẳng cấp, phong thủy hợp với mệnh của chủ doanh nghiệp. Đồng thời, tên doanh nghiệp cũng phải được đặt theo đúng uy định của pháp luật.

alotin

Cụ thể: Tên doanh nghiệp gồm hai thành tố (Điều 38, Luật doanh nghiệp 2014):

Một là: Loại hình doanh nghiệp.

Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân

Hai là: Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Ví dụ: Công ty cổ phần VIETCESS đã thể hiện đầy đủ các thành tố trên.

Lưu ý đặt tên doanh nghiệp:

– Đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

– Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

Ví dụ: Không được đặt tên “Công ty TNHH Viện khoa học và Công nghệ Việt Nam” nếu chưa được chấp thuận.

– Ngoài ra, không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của tổ chức, cá nhân đã được bảo hộ để cấu thành tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp được sự chấp thuận của chủ sở hữu tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đó. Vì vậy, trước khi đăng ký đặt tên doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp có thể tham khảo các nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đã đăng ký và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu về nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý của cơ quan quản lý nhà nước về sở hữu công nghiệp.

Để chủ động đặt tên doanh nghiệp mong muốn và hợp lệ, chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu trước quy định của pháp luật về đặt tên doanh nghiệp. Cụ thể: Điều 38, 39, 40,41,42 Luật doanh nghiệp 2014 và hướng dẫn tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Ngoài ra, để tên doanh nghiệp được đặt chính xác, thành công và nhanh nhất các bạn nên tham khảo tư vấn của Luật sư, các chuyên viên tư vấn pháp luật Kinh tế.

Đặt tên doanh nghiệp và xung quanh vấn đề thành lập doanh nghiệp có nhiều vấn đề được Luật VIETCESS chia sẻ, mời các bạn tham khảo tại mục “DOANH NGHIỆP”, chúng tôi liên tục cập nhật những thông tin hữu ích nhất.

———————————–

Liên hệ luật sư tư vấn:

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT VIETCESS

Phụ trách Luật sư Hà Khuyên – Điện thoại: 0962.562.805 | 0962.171.398

Email liên hệ tư vấn và yêu cầu dịch vụ:  luatvietcess@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ Quý đối tác – khách hàng !