Tư vấn thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp sau khi thành lập. Vì vậy, cần lựa chọn đúng loại hình doanh nghiệp phù hợp để hoạt động kinh doanh mang lại hiệu quả cao. Công ty TNHH một thành viên do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty)

thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-TNHH-mot-thanh-vien

1. Ưu điểm của loại hình công ty TNHH 1 thành viên:

– Chủ sở hữu công ty có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty, ưu điểm này nổi trội hoàn toàn so với Công ty TNHH 2 thành viên trở lên và Công ty cổ phần.

– Do có tư cách pháp nhân.

– Chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho chủ sở hữu, đây là ưu điểm hơn hẳn nếu sơ sánh với doanh nghiệp tư nhân.

–  Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty.

2. Nhược điểm của loại hình công ty TNHH 1 thành viên:

– Việc huy động vốn của công ty TNHH một thành viên bị hạn chế do không có quyền phát hành cổ phiếu.

– Công ty TNHH một thành viên do một tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu, Công ty huy động thêm vốn Điều lệ bắt buộc phải chuyển đổi loại hình doanh nghiệp lên Công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc Công ty cổ phần.

– Do chế độ trách nhiệm hữu hạn nên uy tín của công ty trước đối tác, bạn hàng cũng phần nào bị ảnh hưởng.

Trong trường hợp chưa đủ số người góp vốn thành lập loại hình công ty khác hoặc muốn được toàn quyền quản lý công ty, các bạn nên lựa chọn thành lập công ty TNHH một thành viên.  Sau thành lập một thời gian hoạt động hiệu quả, các bạn muốn huy động thêm vốn để mở rộng quy mô và mục tiêu hoạt động, các bạn có thể thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

3. Liên hệ luật sư tư vấn:

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT VIETCESS

Phụ trách: Luật sư Hà Khuyên – Điện thoại: 0962.562.805 | 0962.171.398

Email liên hệ tư vấn và yêu cầu dịch vụ:  luatvietcess@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ Quý đối tác – khách hàng !