Tư vấn thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Có nhiều cá nhân/tổ chức có nhu cầu góp vốn thành lập công ty, các tổ chức/cá nhân này chưa có nhu cầu huy động vốn từ bên ngoài. Vì vậy, lựa chọn thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên là sự lựa chọn hợp lý. Các thành viên công ty cùng góp vốn, cùng chia nhau lợi nhuận, cùng chịu lỗ tương ứng với phần vốn góp và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi phần vốn của mình góp vào công ty.

2785569720131101210336906

1. Ưu điểm của loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên:

– Có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Các thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp;

– Việc chuyển nhượng phần vốn góp giữa các thành viên trong công ty được luật pháp quy định khá chặt chẽ nên nhà quản lý dễ dàng kiểm soát được phần vốn góp của các thành viên, hạn chế được sự gia nhập của người lạ vào công ty.

2. Hạn chế của loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên:

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên không được quyền phát hành cổ phần do đó việc huy động vốn gây hạn chế;

– Chịu sự điều chỉnh chặt chẽ quy định của pháp luật hơn doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh. Vì vậy, cơ cấu tổ chức và hoạt động của công ty phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật.

– Một  số trường hợp, do các thành viên công ty chỉ chịu trách nhiệm theo phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp nên khiến cho nhiều đối tác và khách hàng chưa tin tưởng hợp tác vì sợ rủi ro có thể xảy ra mà họ phải chịu.

Với ưu điểm nổi trội của loại hình doanh nghiệp này so với thành lập doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh, số vốn góp nhất định và tránh được các rủi ro với mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây là sự lựa chọn tối ưu.

3. Liên hệ luật sư tư vấn:

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT VIETCESS

Phụ trách: Luật sư Hà Khuyên – Điện thoại: 0962.562.805| 0962.171.398

Email liên hệ tư vấn và yêu cầu dịch vụ:  luatvietcess@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ Quý đối tác – khách hàng !